VICGOR MCT Oil

Whey Protein

Whey Protein คือ โปรตีนที่สกัดมาจากนมวัว โดยนำน้ำนมวัวที่คัดแยกมาจากกระบวนการทำเนยแข็งมาสกัดส่วนที่เป็นคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกมา

Whey Protein

Shared publicly - 18 April 2016

Whey Protein คือ โปรตีนที่สกัดมาจากนมวัว โดยนำน้ำนมวัวที่คัดแยกมาจากกระบวนการทำเนยแข็งมาสกัดส่วนที่เป็นคาร์โบไฮเดรตและไขมันออกมาให้เหลือเพียงแค่โปรตีนบริสุทธิ์เข้มข้น หลังจากนั้นจึงนำมาผ่านกระบวนการทำให้แห้ง(Dehydration) ซึ่งแบ่ง 3 ประเภท แต่ละชนิดต่างกันที่อัตราส่วนของปริมาณโปรตีนและขนาดโมเลกุลในการดูดซึม

Whey Protein

Whey Protein แบ่งแยกได้ดังนี้
  1. Whey Protein concentrate (WPC) ได้จากการนำเวย์ที่ได้ในกระบวนการผลิตขั้นต้นมาผ่านการกรอง Ultrafiltration เพื่อแยกน้ำตาลแลกโตส(Lactose)และไขมันนม(Milk Fat) ออกไป แล้วทำให้แห้ง (Dehydration)ด้วยเครื่องพ่นฝอย (Spray Drier) ผงเวย์ที่ได้จะมีความเข้มข้นของโปรตีนอยู่ที่ 29 – 89% ลักษณะเป็นผงสีครีมอ่อนและมีกลิ่น รส ตามธรรมชาติ มีกรดอะมิโนจำเป็นครบถ้วนทั้ง 20 ชนิดและ 8 ชนิดที่ร่างกายสร้างเองไม่ได้ และยังมี BCAAs (Branched-chain Amino Acids) ช่วยกระตุ้นการหลั่ง Growth Hormone ที่ไปกระตุ้นการย่อยสลายและสังเคราะห์โปรตีนของร่างกาย จึงทำให้สามารถดูดซึมโปรตีนไปสร้างกล้ามเนื้อได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  2. Whey Protein Isolate (WPI) ได้มาจากการนำ WPC มาผ่านกระบวนการผลิต Cross-flow Microfiltration เพื่อแยกน้ำตาลแลกโตส(Lactose)และไขมันนม(Milk Fat) ที่ยังคงมีผสมอยู่บ้างออกไปอีก ทำให้ความเข้มข้นของเวย์เพิ่มขึ้นไปอีกถึง 90 – 94% จะเห็นได้ว่าแบบ Isolate นั้นมีโปรตีนที่บริสุทธิ์กว่า แต่ข้อเสียของ Isolate ก็คือราคาแพงกว่า และสูญเสียโปรตีนที่มีคุณค่าอย่าง Beta-lactoglobulin และ Lactoferrin
  3. Hydrolysed Whey Protein (HWP) ผ่านกระบวนการ Hydrolyze ทำให้โมเลกุลของเวย์ที่มีขนาดใหญ่ถูกย่อยลงมาอยู่ในรูปโมเลกุลขนาดเล็กที่เรียกว่า Peptides และบางส่วนถูกย่อยลงไปถึงขั้นกรดอะมิโนเลยทีเดียว ดังนั้น HWP จึงเป็นเวย์โปรตีนที่ถูกย่อยและดูดซึมได้เร็วที่สุด และก่อให้เกิดอาการแพ้น้อยกว่าเวย์ชนิดอื่น จึงมักใช้ในสูตรนมทารกหรือในวงการแพทย์ แต่ข้อเสียคือมีรสชาติที่ขมมาก โปรตีนชนิดย่อยๆ ถูกทำลาย และมีราคาแพง จึงไม่นิยมในท้องตลาด

Whey Protein Concentrate

ปริมาณการบริโภคโปรตีนของคนปกติจะอยู่ที่ 1 กรัมต่อน้ำหนักตัว 1 กิโลกรัม สำหรับการทานเวย์โปรตีนนั้น เราควรคำนวณการทานโปรตีนในอาหารหลักของเราให้พอดีในแต่ละวัน และจำเป็นต้องมีความรู้ในการทานที่ถูกต้องเช่นกัน เพราะอาจจะทำให้เกิดผลเสียกับร่างกายได้หากทานในแบบที่ไม่ถูกต้อง โดยช่วงเวลาที่เหมาะสมในการทานมากที่สุดนั่นก็คือ ช่วงเวลาที่ร่างกายเรามีกรดอะมิโนอยู่ในระดับต่ำ อย่างเช่น ช่วงตื่นนอน และ หลังออกกำลังกาย เพื่อป้องกันการสลายของกล้ามเนื้อ และซ่อมแซมส่วนสึกหรอ หรือช่วงเวลาที่เกิดความรู้สึกหิว เพื่อให้ร่างกายได้รับสารอาหารอย่างเพียงพอ

Whey Protein Concentrate

Whey Protein ของบริษัทวิคกี้ เอนเตอร์ไพรซ์ จัดจำหน่ายทั้ง Whey Protein Concentrate และ Whey Protein Isolate ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับวัตถุประสงค์ของการนำไปใช้ ซึ่งผลิตภัณฑ์ส่วนใหญ่มาจากแหล่งผลิตที่มีชื่อเสียง ทั้งในประเทศสหรัฐอเมริกาและนิวซีแลนด์ ได้รับการรับรองจากมาตรฐานจาก Certificate of Health Free Sale Sanitary Purity and Origin of America, Ministry Primary Industries New Zealand (MPI) และ สำนักงานคณะกรรมการอาหารและยา จึงมั่นใจได้ถึงความปลอดภัยของผู้บริโภค

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม Call Center : 02 320 0999

Vicchi Channel

 
 
 

Recommended Products

Flaver & Beverage Flaver & Beverage Flaver & Beverage

More Information

More information is available for you,
please feel free to contact us vefood@vicchienterprise.com

Vicchi Enterprise Co., LTD
735/4, Thanya Park Shopping Mall, Bldg.D, Floor G, Room No.DG01, Srinagarindra Rd., Phattanakan Sub-District, Suan Luang District, Bangkok 10250 Thailand
Tel. +66 (0) 2320 0999
Fax. +66 (0) 2320 5699

website : www.vicchienterprise.com
Facebook :  Vicchi Enterprise
FanPage :  VicchiEnterpriseThailand