VICGOR MCT Oil

VICGOR MCT Oil

อีกหนึ่งทางเลือกของคนรักสุขภาพ

VICGOR MCT Oil

Shared publicly - 18 April 2016

MCT Oil (Medium Chain Triglyceride) ภายใต้แบรนด์ VICGOR จัดเป็นกรดไขมันอิ่มตัวสายโมเลกุลยาวปานกลาง ที่สกัดได้จากการแยกส่วนประกอบของน้ำมันมะพร้าว หรือเมล็ดในของปาล์ม ซึ่งประกอบด้วยขนาดคาร์บอน อะตอม 6 - 10 ร่างกายจึงสามารถย่อยได้ง่าย เพราะมีความสามารถในการเคลื่อนตัวได้รวดเร็วจากกระเพาะสู่ลำไส้ ดูดซึมเข้ากระแสเลือด ตรงไปสู่ตับและเปลี่ยนเป็นพลังงานได้อย่างรวดเร็วและไม่ตกค้าง อีกทั้งยังไม่ก่อให้เกิดไขมัน ชนิดทรานส์ (trans-fatty acids) เมื่อโดนความร้อนสูง MCT Oil 1 กรัม จะให้พลังงาน 8.3 กิโลแคลอรี่ ควรรับประทานครั้งละ 1 ช้อนโต๊ะ 1 – 3 เวลาในปริมาณที่เหมาะสม

Medium Chain Triglyceride

VICGOR MCT Oil

ประโยชน์ของ VICGOR MCT Oil มีดังนี้

• มีผลต่อกระบวนการเมทาบอลิซึม (Metabolism) ด้วยโมเลกุลที่มีขนาดเล็ก มันจึงถูกย่อยได้เร็วมาก เร็วจนกระทั่งร่างกายของเรา ใช้มันเป็นแหล่งของพลังงานทันที มากกว่าที่จะนำไปสะสมเป็นอาหารสำรองในรูปของไขมันที่ไปสะสมในส่วนต่าง ๆ ของร่างกาย นิยมนำไปใช้กับผู้ป่วยที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับระบบการย่อยและการดูดซึม รวมถึงผู้ป่วยที่ไม่สามารถทานอาหารปกติได้

• ช่วยเพิ่มอัตราการเผาผลาญของร่างกาย เพราะทำให้เกิดความร้อนสูง ไปเร่งให้ต่อมไทรอยด์ทำงานเร็วขึ้น หากรับประทาน MCT Oil ก่อนอาหาร 30 นาที ช่วยให้รับประทานอาหารได้น้อยลง

• MCT Oil ช่วยรักษาระดับไขมันในเลือดและระดับคอลเลสเตอรอล ควบคุม LDL ไม่ให้เพิ่มขึ้น ส่งผลให้ปรับสมดุล HDL ให้เพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย

• เนื่องจาก MCT Oil อุดมไปด้วยกรดไขมันอิ่มตัว จึงปราศจากไขมันทรานส์เมื่อโดนความร้อน ช่วยต้านทานต่อการเติมออกซิเจน ไฮโดรเจน และต้านออกซิเดชั่นจากอนุมูลอิสระ จึงปลอดภัยต่อการเกิดโรค ช็อคโกแลตซีสต์ ซีสต์เต้านม สะเก็ดเงิน และการอักเสบของผิวหนัง

• ดีต่อโรคหัวใจ และ ไม่ใช่สารอุดตันหลอดเลือด เนื่องจากมีการศึกษาพบว่า สารเริ่มต้นของพลักอุดตันหลอดเลือด (plaque) เป็นพวกกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน ซึ่งมีการวิเคราะห์แผ่นไขมันที่เกาะหลอดเลือดพบว่า ในอนุพันธ์คลอเรสเตอรอล 26% เป็นกรดไขมันอิ่มตัว นอกนั้น 74% เป็นกรดไขมันไม่อิ่มตัว ซึ่งประกอบด้วยกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน 38% และกรดไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว 36%

• เหมาะสำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวาน ด้วยความที่เป็นไขมันอิ่มตัวสายโมเลกุลปานกลาง จึงสามารถดูดซึมผ่านผนังเซลล์เข้าสู่ไมโตคอนเดรียได้เอง โดยไม่ต้องอาศัยอินซูลินเป็นตัวนำ อีกทั้งช่วยลดอาการอ่อนเพลีย อยากอาหาร เนื่องจากผู้ป่วยเบาหวานที่มีกลูโคสในร่างกายแต่เซลล์ดื้อต่ออินซูลิน จึงนำกลูโคสไปใช้ไม่ได้ แต่ MCT Oil สามารถใช้เป็นอาหารหล่อเลี้ยงเซลล์โดยไม่ต้องพึ่งอินซูลินพาเข้าสู่เซลล์ ทำให้ผู้ป่วยไม่ขาดสารอาหารและมีอาการทุเลา

• มีฤทธิ์ในการฆ่าเชื้อโรค เพราะอุดมไปด้วยกรดลอริค ซึ่งเป็นสารตัวเดียวกับนมน้ำเหลืองมารดา ซึ่งจะเปลี่ยนเป็น Monolaurin ที่ช่วยสร้างภูมิคุ้มกัน มีฤทธิ์ฆ่าเชื้อโรค เช่น

    - ฆ่าแบคทีเรีย ที่เป็นสาเหตุของโรคกระเพาะ โรคลำไส้อักเสบ ไซนัส ทางเดินปัสสาวะ ฟันผุ ปอดบวม หนองใน
    - ฆ่าเชื้อรา ที่ก่อโรคกลาก เกลื้อน น้ำกัดเท้า
    - ฆ่าเชื้อยีสต์ ที่ก่ออาการตกขาวในช่องคลอด ที่ชื่อ Candida Albicans
    - ฆ่าเชื้อไวรัส ไข้หวัดใหญ่ ไข้หวัดนก คางทูม เริม งูสวัด และแม้กระทั่งโรคเอดส์

• ช่วยลดอาการอ่อนเพลีย อยากอาหาร ช่วยในการฟื้นตัวของผู้ป่วยที่ต้องควบคุมอาหาร ภาวะพักฟื้น และท้องเดินในเด็กทารก

VICGOR MCT Oil

MCT Oil ยังมีวิตามินอีกชนิดคือ Tocotrienol ซึ่งมีประสิทธภาพสูงกว่า Tocopherol (ซึ่งใช้ในเครื่องสำอางทั่วไป) ช่วยลดฝ้า กระ ผิวไม่แตกแห้ง ต้านการเหี่ยวย่นได้พอสมควร และมีสารปฏิชีวนะ ฆ่าเชื้อรังแค ทำให้เส้นผมสุขภาพดี นอกจากที่กล่าวมานี้ ยังสามารถใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย เช่นใช้เป็นส่วนประกอบในอุตสาหกรรมแป้ง เครื่องหอม เครื่องสำอาง หรือใช้ในอุตสาหกรรมอาหารเช่น การเคลือบขนม การอบขนมปัง และเครื่องดื่ม เป็นต้น

Vicchi Channel

 
 
 

Recommended Products

Flaver & Beverage Flaver & Beverage Flaver & Beverage

More Information

More information is available for you,
please feel free to contact us vefood@vicchienterprise.com

Vicchi Enterprise Co., LTD
735/4, Thanya Park Shopping Mall, Bldg.D, Floor G, Room No.DG01, Srinagarindra Rd., Phattanakan Sub-District, Suan Luang District, Bangkok 10250 Thailand
Tel. +66 (0) 2320 0999
Fax. +66 (0) 2320 5699

website : www.vicchienterprise.com
Facebook :  Vicchi Enterprise
FanPage :  VicchiEnterpriseThailand